Hỗ trợ thương bệnh binh gặt lúa

Phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Chiều ngày 11/10/2021, Đoàn trường THCS xã Mường Cang đã phối hợp với Đội Thiếu niên và giáo viên chủ nhiệm tổ chức hỗ trợ thu gom lúa giúp gia đình bác Lù Văn Ành - một gia đình thương bệnh binh đã có nhiều đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Với sức trẻ và niềm vui khi được tham gia giúp đỡ gia đình có công, các em học sinh lớp 8, 9 cùng cán bộ đoàn, Tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm đã hoàn thành việc thu gom và tuốt xong hơn 2 sào lúa vụ mùa. Các em có được những trải nghiệm thực tế thú vị về một trong những hoạt động lao động sản xuất tại địa phương.

Hoạt động tình nguyện của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THCS xã Mường Cang diễn ra khi bác Lù Văn Ành đang trong thời gian đi điều trị vết thương - mổ mảnh đạn găm trên cánh tay từ khi bác còn tham gia kháng chiến. Bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn, các đồng chí đoàn viên thanh niên, các em học sinh đã gửi lời thăm hỏi, động viên, chúc bác mau lành vết thương và thật nhiều sức khoẻ.

Một việc làm tuy nhỏ mà nhiều ý nghĩa. Đoàn trường THCS xã Mường Cang sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, vai trò xung kích tổ chức thêm nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa góp phần chia sẻ cùng cộng đồng, xứng đáng với khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Video liên quan